coffee
สุขภาพ(Wellness)

เหตุผลที่การดื่มกาแฟไม่เลวสำหรับคุณ

กาแฟเป็นมากกว่าการช่วยให้คุณตื่นนอน นี่เป็นประโยชน์ระยะสั้น แต่จริงๆ แล้วคาเฟอีนมีคุณสมบัติเชิงบวกมากมายเมื่อบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละวัน ครั้งต่อไปที่มีคนทำให้คุณลำบากกับการพึ่งพากาแฟของคุณ ให้พูดถึงข้อเท็จจริงเหล่านี้และจิบกาแฟแก้วโปรดของคุณต่อไป

1. ลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์

ผู้ดื่มกาแฟลดความเสี่ยงต่อโรคที่รักษาไม่หายได้อย่างมาก เนื่องจากการบริโภคกาแฟเชื่อมโยงกับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อต่อสู้กับภาวะสมองเสื่อม โรคอัลไซเมอร์มักส่งผลต่อผู้ที่อยู่ในวัยกลางคนขึ้นไปตอนปลายหรือสูงวัย แต่การดื่มกาแฟเป็นประจำตั้งแต่เนิ่นๆอาจช่วยให้ห่างไกลจากโรคร้ายนี้ได้

2. ระดับพลังงานที่ดีขึ้น

เมื่อคุณรู้สึกอ่อนล้าและต้องเหนื่อยมาทั้งวัน คาเฟอีนจะช่วยเพิ่มการทำงานของสมองและกระตุ้นอารมณ์ ความจำ การทำงานของการรับรู้ทั่วไป และเวลาตอบสนอง จิบจาวาของคุณตลอดทั้งวันเพื่อสัมผัสกับระดับพลังงานที่สูงขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

3. เผาผลาญไขมันบางส่วน

คาเฟอีนเป็นส่วนสำคัญของอาหารเสริมหลายชนิดที่ทำขึ้นเพื่อเผาผลาญไขมัน เนื่องจากสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญเพื่อเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ประมาณ 29% ในผู้ที่ไม่มีไขมันและ 10% ในผู้ที่ถือว่าเป็นโรคอ้วน ระบบประสาทส่วนกลางถูกกระตุ้นโดยคาเฟอีนและการเกิดออกซิเดชันของกรดไขมันจะเพิ่มขึ้น

4. ความแข็งแรงทางกายภาพดีขึ้น

พบว่าคาเฟอีนในกาแฟสามารถสลายไขมันในร่างกายได้ในขณะเดียวกันก็ทำให้สามารถใช้เป็นแหล่งพลังงานในกระแสเลือดได้ กรดไขมันถูกระดมมาจากเนื้อเยื่อไขมัน และอาจเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้โดยเฉลี่ยประมาณ 12%

5. สามารถลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 ได้

ผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำมีโอกาสน้อยที่จะเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความเสี่ยงสำหรับโรคนี้ลดลงประมาณ 42% ความไวของอินซูลินจะลดลงในขณะที่ลดความทนทานต่อกลูโคส

6. ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

กาแฟมีศักยภาพในการลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งหลายชนิด  การลดลงรวมถึงความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชายลดลง 20% และความเสี่ยงต่อมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกในสตรีลดลง 25% นี่คือค่าเฉลี่ยสำหรับผู้ที่ดื่มกาแฟประมาณ 4 ถ้วยต่อวัน การบริโภคกาแฟยังสามารถต่อสู้กับการพัฒนาของมะเร็งผิวหนังชนิดที่พบได้บ่อยที่สุด

7. ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง

การบริโภคกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันประมาณ 2 ถึง 4 ถ้วยนั้นสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคหลอดเลือดสมอง

8. อาจช่วยเรื่องภาวะซึมเศร้าได้

ผู้ที่ดื่มกาแฟ 4 แก้วขึ้นไปต่อวันมีโอกาสเป็นโรคซึมเศร้าน้อยกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟประมาณ 10% เนื่องจากกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากนี้ สารเซโรโทนิน โดปามีน และนอราดรีนาลีนยังได้รับการกระตุ้น ทำให้อารมณ์ของคุณดีขึ้น

9. บรรเทาความเครียดด้วยการดมกลิ่น

กาแฟมีกลิ่นหอมตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากค่ำคืนอันยาวนาน การศึกษากับหนูแสดงให้เห็นว่าผู้ที่อดนอนไม่ได้มีประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงในสมองหลังจากที่ได้สัมผัสกับกาแฟ แม้ว่าจะไม่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดระดับความเครียดได้อย่างแน่นอน แต่กลิ่นหอมที่เรียบง่ายจะช่วยต่อสู้กับอาการเหนื่อยล้าได้อย่างแน่นอน

10. ช่วยลดอาการของโรคพาร์กินสัน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าการบริโภคกาแฟเป็นประจำสามารถช่วยป้องกันโรคพาร์กินสันได้แต่ปัจจุบันมีการค้นพบว่าสามารถช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวของผู้ที่เป็นโรคความเสื่อมได้เช่นกัน โรคพาร์กินสันทำให้เกิดการเคลื่อนไหวในร่างกายที่ไม่สามารถควบคุมได้ ดังนั้นการค้นพบครั้งใหม่นี้จึงเป็นความก้าวหน้า

11. จดจ่ออยู่กับที่

การบริโภคกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะ (1 ถึง 6 ถ้วยต่อวัน) จะช่วยให้คุณมีสมาธิและในที่สุดจะเพิ่มความตื่นตัวทางจิตของคุณ ดังนั้นอย่ารู้สึกแย่กับการดื่มกาแฟแก้วที่สองในขณะที่คุณทำงาน มีโอกาสที่กาแฟจะช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จ

12. ลดความเสี่ยงของการเสียชีวิต

โดยรวมแล้ว ผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควรลดลงประมาณ 25% เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟเป็นประจำ

มองหากาแฟที่ช่วยเพิ่มพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพใช่หรือไม่

เราขอแนะนำให้ถั่ว Infuel EnergyPlus กาแฟ

ส่วนผสมนี้ได้ทดลองและทดสอบแล้วว่าช่วยเพิ่มพลังงานและสมาธิของคุณ เพื่อให้คุณมีแรงจูงใจและประสิทธิผลตลอดทั้งวัน โดยปราศจากความกระวนกระวายใจและเกิดปัญหาในช่วงบ่ายแก่ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *