พักผ่อนและผ่อนคลาย
สุขภาพ(Wellness)

วิธีปรับปรุงรูปร่างหน้าตาของคุณผ่านการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย

การมีร่างกายที่แข็งแรงและการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาของคุณไม่จำเป็นต้องซับซ้อน แต่ก็ไม่สามารถทำได้ในชั่วข้ามคืน มีวิธีแก้ไขเพื่อให้รูปร่างสมส่วนและฟื้นพลังความอ่อนเยาว์ของคุณผ่านการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย การนอนหลับและการผ่อนคลาย คุณไม่จำเป็นต้องไปยิมหรือใช้เงินมากมาย!

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและให้การสนับสนุนเพิ่มเติมแก่อวัยวะของคุณโดยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตโดยรวม มีแบบฝึกหัดมากมายที่สามารถทำได้เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการกระชับแขน หน้าท้อง และต้นขา คุณสามารถทำแบบฝึกหัดการฝึกความแข็งแรงได้หลากหลาย แนะนำให้ใช้หยิก Bicep เพื่อปรับโทนบริเวณต้นแขน ขอแนะนำให้ออกกำลังกายโดยใช้ลูกบอลทรงตัวเพื่อการเสริมความแข็งแรงของแขนและหน้าอก กล่าวคือ สำหรับผู้หญิงหลายๆ คน บริเวณต้นขาด้านบนอาจหย่อนคล้อยเล็กน้อย เพื่อให้ได้ต้นขาที่กระชับรวมทั้งส่วนหลังที่กระชับมากขึ้น แนะนำให้ออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น เดิน ปั่นจักรยาน เต้น คิกบ็อกซิ่ง และว่ายน้ำ

อีกส่วนหนึ่งของร่างกายที่มักถูกมองข้ามเมื่อออกกำลังกายคือไหล่ สุขภาพ ความแข็งแรง และความมั่นคงของไหล่ของคุณจะคงอยู่โดยการออกกำลังกายกล้ามเนื้อรอบๆ ซึ่งสามารถทำได้โดยการออกกำลังกายไหล่เช่นวิดพื้นหรือยกดัมเบลล์

อาหารและวิตามิน

อาหารที่คุณเลือกบริโภคมีความสำคัญมากในการรักษาไม่เพียงแต่สุขภาพของคุณ แต่ยังรวมถึงลักษณะทางกายภาพโดยรวมของคุณด้วย อาหารส่งเสริมสุขภาพจากภายในด้วยการบำรุงอวัยวะและให้สารอาหารแก่พวกเขา นอกจากนี้ยังมีการรวมกันของอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารและวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับสดใสเจริญเติบโตของเส้นผมมีสุขภาพดี อาหารที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ไบโอติน เหล็ก วิตามินซี และโปรตีนมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมที่แข็งแรงและปรับปรุงการทำงานอื่นๆ ของร่างกาย

  • ปลา ไข่ อะโวคาโด และถั่วเป็นแหล่งกรดไขมันที่ดีเยี่ยม (ให้พลังงาน ขนส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกาย ปรับปรุงการทำงานของสมอง ฯลฯ)
  • ไบโอตินเป็นวิตามินบี (จำเป็นสำหรับสุขภาพผิว ผม ดวงตา และตับ) ซึ่งสามารถบริโภคได้โดยการกินถั่ว ข้าวโอ๊ต และธัญพืชเพื่อสุขภาพอื่นๆ
  • คุณสามารถรับธาตุเหล็ก (องค์ประกอบสำคัญสำหรับการผลิตเลือด) จากผักใบเขียว เช่น คะน้า ผักโขม ถั่ว และผลเบอร์รี่ ธาตุเหล็กจะถูกดูดซึมได้ดีที่สุดเมื่อมีวิตามินซีสูงในร่างกาย
  • อาหารที่อุดมด้วยวิตามินซี (จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ) ได้แก่ ส้ม พริกหยวก และมะเขือเทศ
  • โปรตีน (จำเป็นสำหรับโครงสร้าง การควบคุม และการทำงานของเนื้อเยื่อของร่างกาย) สามารถหาได้จากเนื้อไม่ติดมัน ถั่ว ชีส และเมล็ดพืช

ผิวสวย

นอกจากใบหน้าและผมของคุณแล้ว ผิวของคุณเป็นส่วนที่สังเกตได้มากที่สุดของร่างกาย สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าผิวของคุณโดดเด่นและแสดงคุณลักษณะที่ดีต่อสุขภาพและสวยงาม การทำเช่นนี้การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ การออกกำลังกายช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากผิวที่เปล่งปลั่งและกระชับหลังจากออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังเสริมสร้างและกระชับกล้ามเนื้อและช่วยขจัดรูขุมขนของแบคทีเรียและสารพิษที่น่ารังเกียจ

พักผ่อนและผ่อนคลาย

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญในการรักษากล้ามเนื้อเมื่อยล้าและปวดเมื่อยหลังออกกำลังกาย การนอนหลับยังมีประโยชน์ในการลดความวิตกกังวลและอารมณ์ เช่น ภาวะซึมเศร้า

 

ผลประโยชน์ที่จับต้องไม่ได้

การออกกำลังกายยังสามารถเพิ่มลักษณะทางกายภาพในรูปแบบที่จับต้องไม่ได้ คนอื่นจะสังเกตเห็นความมั่นใจของคุณเมื่อคุณก้าวเดินอย่างมีพลัง คุณสามารถเดินเข้าไปในห้องโดยรู้ว่าคุณดูดีและเป็นที่อิจฉาของสังคม คุณจะพอใจกับคนที่มองย้อนกลับไปที่คุณจากเงาสะท้อนในกระจกมากขึ้น

ประโยชน์ที่จับต้องไม่ได้อีกอย่างของการออกกำลังกายแต่ส่งผลดีต่อรูปร่างหน้าตาของคุณคือ การลดความเครียด ความเครียดส่วนใหญ่รู้สึกได้จากภายใน แต่มีบางครั้งที่คนอื่นจะรับรู้สิ่งนี้จากการแสดงออกทางสีหน้าของคุณ การออกกำลังกายสามารถปลดปล่อยฮอร์โมนความเครียดได้โดยการหมุนเวียนเลือดไปทั่วร่างกาย

นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการปรับปรุงรูปลักษณ์ของคุณโดยการนั่งสมาธิตีซาวน่า , การนวดและการรักษาใจของคุณผ่านเทคนิคการผ่อนคลายอื่น ๆ

คุณต้องการปรับปรุงอะไรเกี่ยวกับตัวเองอีก?

เลือกสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดและรับคำแนะนำที่กำหนดเองฟรีเพื่ออัปเกรดตัวเอง:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *