มีแต่ถอยหลัง! “พอลลีน” จวกยับเรียกแข้ง “ทีมชาติ” ทำไมต้องถามสโมสร

มีแต่ถอยหลัง! “พอลลีน” จวกยับเรียกแข้ง “ทีมชาติ” ทำไมต้องถามสโมสร

“พอลลีน งามพริ้ง” โพสต์ข้อความหลัง “มาซาทาดะ อิชิอิ” เลื่อนประกาศรายชื่อ “ทีมชาติไทย” ชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนคัพ และ อุ่นเครื่องกับ ทีมชาติญี่ปุ่น

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่า มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ต้องเลื่อนการประกาศรายชื่อ “ทีมชาติไทย” ออกไปก่อนเนื่องจากสโมสรส่งหนังสือตอบกลับการปล่อยตัวนักเตะยังไม่ครบ จึงไม่สามารถประกาศรายชื่อได้

ล่าสุด “พอลลีน งามพริ้ง” หนึ่งในผู้สมัครชิงเก้าอี้ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้โพสต์ข้อความว่า “การที่โค้ชอิชิอิ เลื่อนการประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยที่จะไปอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่น โดยให้เหตุผลว่า สโมสรยังแจ้งการอนุญาตการปล่อยตัวมาไม่ครบ … แสดงให้เห็นถึงการบริหารทีมชาติ ยังเป็นแบบเดิมๆ ทั้งที่ได้รับบทเรียนจากการไปทัวร์ยุโรปมาแล้ว”

“การเรียกตัวทีมชาติในวันฟีฟ่าเดย์ สมาคมฟุตบอล และผู้ที่ดูแลทีมชาติไทยสามารถทำได้ทันที โดยไม่ต้องขออนุญาตสโมสร ในกรณีที่สโมสรไม่ปล่อยตัว ต้องมีเหตุผลที่รับได้ และหากเหตุผลไม่เหมาะสม หรือเป็นเท็จ สมาคมฯ ย่อมมีสิทธิลงโทษปรับตามสมควร กฎนี้เป็นกฎที่ FIFA บัญญัติขึ้นใช้กับทุกประเทศ”

“หากยังใช้วิธีถามสโมสรก่อนการประกาศรายชื่อ และทำจนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติอยู่อย่างนี้ ทีมชาติไทยจะมีแต่ถอยหลังลงคลอง”

“สโมสรต้องมองทีมชาติไทยเป็นหน้าที่ เป็นศักดิ์ศรี หยุดมองเป็นภาระของสโมสรได้แล้ว” พอลลีน งามพริ้ง

  • “เนวิน” รับ “ปราสาทสายฟ้า” เล่นไม่ได้ตามมาตรฐาน หลังประเดิมพ่ายเกมลีก
  • “หนุมานชาญสมร” ประกาศคว้าศูนย์หน้าแคเมอรูน พร้อมเด็กฝึกเลสเตอร์ ร่วมทัพ
  • “เควิน มัสแคต” โยกคุม “เซี่ยงไฮ้ พอร์ท” ยักษ์ใหญ่ลีกจีน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในนัดต่อไปของ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในเกมอุ่นเครื่อง วันที่ 1 มกราคม 2567 ที่ สนามกีฬาแห่งชาติ ณ กรุงโตเกียว

ที่มา: Mpinsurancethai.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *